Chuyên Đề Bệnh Sùi Mào Gà

  Sùi Mào Gà

  Bệnh sùi mào gà là bệnh lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn, có thể gặp ở cả nam giới và nữ giới, do virus Human Papilloma (HPV) gây ra. Bệnh mọc các nốt sùi như nhú gai màu hồng, mềm, giống hoa mào gà ở bộ phận sinh dục. Sùi mào gà gây nhiều phiền toái cho người bệnh, thậm chí có những trường hợp bệnh có khuynh hướng trở thành ác tính, gây ung thư cổ tử cung và dương vật.

  nguyên nhân gây sùi mào gà

  Quan hệ tình dục không an toàn

  Quan hệ không sử dụng bao cao su, quan hệ bằng tay, bằng miệng hoặc có quá nhiều bạn tình đều khiến bạn đối mặt với nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà.

  Lây từ mẹ sang con

  Sùi mào gà có thể lây truyền từ người mẹ sang con thông qua con đường sinh sản thường.

  Lây nhiễm gián tiếp

  Sử dụng những đồ dùng cá nhân chung với người bệnh như đồ lót, bồn tắm, bàn chải đánh răng,… là những đồ vật mang virus của người bệnh cũng khiến bạn có nguy cơ mắc sùi mào gà.

  Lây qua vết thương hở

  Virus HPV có thể lây truyền từ người này sang người khác qua niêm mạc những vùng da mỏng hoặc qua những vết thương hở.

  triệu chứng sùi mào gà

   

  Những nốt sùi có mủ, ẩm ướt, khi có va chạm hay cọ xát sẽ vỡ ra, chảy mủ hoặc máu, có mùi hôi khó chịu.

   

  Xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm như những nhú gai màu hồng tươi với đường kính từ 1 – 2mm.

   

  Sau một thời gian các nốt sùi phát triển và liên kết với nhau tạo thành những mảng lớn trông giống hoa súp lơ hay mào gà.

   

  Một số bệnh nhân có những triệu chứng kèm theo như sốt nhẹ, mệt mỏi, hạch bạch huyết vùng bẹn sưng phù.

  Tác Hại Của Sùi Mào Gà

  Mất cảm giác khi yêu

  Sùi mào gà thâm nhập vào hệ thống thần kinh khiến người bệnh dần mất đi khoái cảm khi quan hệ tình dục. Bên cạnh đó, khi quan hệ sẽ có những cọ xát làm bệnh nhân đau nhức, chảy máu, làm giảm chất lượng cuộc yêu.

  Ảnh hưởng đến đời sống

  Sùi mào gà là bệnh có tính lây lan nhanh chóng qua đường tình dục, là một căn bệnh xã hội nên khi một người mắc phải sẽ rất dễ xảy ra những mâu thuẫn vợ chồng, có thể dẫn tới hôn nhân tan vỡ.

  Biến chứng thành ung thư

  Nếu bệnh sùi mào gà không được điều trị kịp thời hoặc điều trị không đúng cách sẽ làm gia tăng khả năng mắc một số bệnh ung thư. Nhiều trường hợp bác sĩ buộc phải cắt bỏ cậu nhỏ của nam giới hoặc cổ tử cung của nữ giới để cứu tính mạng bệnh nhân.

  phương pháp ala - pdt điều trị sùi mào gà không tái phát

  Tiết kiệm tiền bạc

  Tiết kiệm thời gian

  Tiết kiệm tâm sức

  Thời gian rút ngắn, điều trị đúng vị trí bị tổn thương: Những phương pháp điều trị sùi mào gà truyền thống phải điều trị trong thời gian dài mới khống chế được tình hình phát triển của virus nhưng phương pháp ALA – PDT chỉ mất 8h để làm giảm triệu chứng và 3 ngày để di chứng biến mất khỏi cơ thể. Với khả năng định vị chính xác những tổn thương do virus gây ra để tiêu diệt tận gốc, không gây ảnh hưởng đến những vùng xung quanh.

  Liệu pháp quang động ALA – PDT

  Tính thẩm mỹ cao: Sử dụng nguyên lý chiếu tia huỳnh quang không để lại sẹo, đồng thời quá trình hồi phục nhanh chóng. Bảo vệ được tính toàn vẹn chức năng và tính thẩm mỹ của các cơ quan.

  Hiệu quả cao, ít tái phát: Sử dụng tia huỳnh quang kết hợp với các loại thuốc kháng virus HPV để phá vỡ cấu trúc gen, chặt đứt khả năng sinh sản và loại bỏ virus ra khỏi từng tế bào. Ngoài ra, phương pháp ALA – PDT có thể kích thích cơ thể sản sinh ra miễn dịch đối kháng lại virus giúp hiệu quả điều trị nâng cao.

  Đăng Ký Trực Tuyến

  Facebook

  Tư Vấn Trực Tuyến

  Phòng Khám Đa Khoa Hưng Thịnh

  Vị trí phòng khám