Chuyên Đề Giang Mai

  Giang Mai

  Bệnh giang mai là do một loại xoắn khuẩn Treponema Pallidum (xoắn khuẩn giang mai) gây ra. Khi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể người bệnh, khoảng 3 – 4 tuần (sớm nhất là 10 ngày, muộn nhất là 90 ngày) cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện các dấu hiệu như toàn thân nổi hạch, có vết loét trên cơ thể, không có mủ, không đau, không ngứa và có màu đỏ, không bong vảy,… Vết loét thường xuất hiện ở những vị trí tiếp xúc với xoắn khuẩn như môi lớn, môi bé, âm đạo, dương vật, hậu môn,…

  BỆNH GIANG MAI LÂY NHIỄM
  NHƯ THẾ NÀO?

  95-98% mầm bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn Người mắc bệnh chưa qua điều trị, trong năm đầu tiên có khả năng phát tán bệnh mạnh mẽ, trên da và phần niêm mạc tổn thương của người bệnh chứa một lượng lớn xoắn khuẩn giang mai. Vậy nên chỉ cần có quan hệ tình dục với người bệnh, đều có thể bị mắc bệnh, cho dù vết thương chỉ là một vết xước nhỏ. * Thời gian mắc bệnh càng dài, khả năng truyền nhiễm càng giảm. Người mắc bệnh trên 4 năm, khi quan hệ sẽ không có khả năng truyền nhiễm cho bạn tình nữa.

  Quan hệ tình dục

  Quan hệ tình dục không an toàn là con đường lây truyền chính của bệnh giang mai. Bất cứ các tiếp xúc nào trong quan hệ tình dục (thông thường, đường miệng, hậu môn) đều có nguy cơ mắc bệnh như nhau.

  Lây truyền từ mẹ sang con

  Người mẹ bị bệnh giang mai, xoắn khuẩn có thể đi qua nhau thai vào thai nhi, gây nên bệnh giang mai bẩm sinh ở đứa trẻ. Sự lây truyền bệnh chủ yếu xảy ra khi mẹ mắc bệnh giang mai giai đoạn đầu.

  Lây bệnh qua nguồn máu

  Việc tiêm chích, truyền máu,… đều có thể làm cho xoắn khuẩn xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh. Người truyền bệnh thường đang trong giai đoạn bệnh tiềm ẩn nên không có biểu hiện và không biết mình mắc bệnh. Người nhận máu hoặc sử dụng chung bơm kim tiêm với người bệnh sẽ bị nhiễm bệnh.

  Lây qua tiếp xúc gián tiếp

  Xoắn khuẩn giang mai có thể lây nhiễm từ người này sang người khác thông qua các tiếp xúc gián tiếp như ôm, hôn. Hay sử dụng chung vật dụng cá nhân với người bệnh có chứa dịch, máu, mủ của người bệnh đều có khả năng mắc giang mai.

   

  TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH GIANG MAI

  Giai đoạn 1

  Sau khi ủ bệnh từ 3 – 6 tuần, bệnh giang mai sẽ bộc phát với triệu chứng là săng giang mai. Giai đoạn này sẽ biểu hiện các triệu chứng rầm rộ nhất. Các tổn thương có hình tròn hoặc bầu dục, có màu đỏ hoặc hồng phớt, nổi cao trên bề mặt da.

  Giai đoạn 2

  Sau khoảng 4 – 10 tuần từ khi giai đoạn 1 kết thúc, giang mai giai đoạn 2 sẽ bộc phát với triệu chứng là “đào ban” xuất hiện trên khắp cơ thể người bệnh. Thực chất đây là những tổn thương màu đỏ, hồng giống cánh hoa đào, thường tập trung ở lưng, ngực, tứ chi, mặt,…

  Giai đoạn tiềm ẩn

  Thời kỳ này không có triệu chứng lâm sàng nhưng bệnh vẫn có thể lây cho người khác. Giai đoạn này có thể kéo dài trong nhiều năm, thậm chí là suốt đời. 1/3 trong số bệnh nhân này khi sang năm thứ 3 trở đi sẽ thấy triệu chứng giang mai giai đoạn cuối.

  Giai đoạn cuối

  Giai đoạn này thường bộc phát sau giai đoạn 1 khoảng từ 3 – 15 năm. Căn cứ vào biến chứng của bệnh mà giai đoạn này chia thành ba hình thức phát triển: giang mai thần kinh, giang mai tim mạch và củ gôm giang mai.

  Hậu quả nếu không điều trị bệnh giang mai là gì?

  Gây tàn tật hoặc tử vong

  Giang mai là bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm, nếu không điều trị đúng cách hoặc điều trị không triệt để có thể bị tàn tật suốt đời hoặc tử vong do xoắn khuẩn giang mai gây ra.

  Ảnh hưởng đến hệ thống trung khu thần kinh

  Sau khi nhiễm bệnh và không được điều trị triệt để, khoảng thời gian từ 4 đến 25 năm sau người bệnh có thể gặp một số vấn đề về thần kinh.

  Gây tổn hại đến hệ thống mạch máu của người bệnh

  Người bệnh có thể mắc một số bệnh liên quan đến mạch máu như tắc nghẽn động mạch, viêm động mạch chủ, u động mạch chủ,…

  Phá hoại hệ xương khớp

  Với các chức năng, cơ quan bên trong có thể bị xoắn khuẩn giang mai làm suy giảm dẫn đến tàn tật hoặc tử vong.

  Gây sinh non, sảy thai, thai chết lưu

  Với phụ nữ mang thai nếu mắc bệnh giang mai có nguy cơ lây truyền bệnh sang thai nhi, gây ra sinh non, sảy thai hoặc chết lưu. Nếu đứa trẻ được sinh ra sẽ có nguy cơ mắc giang mai bẩm sinh.

  Xoắn khuẩn giang mai biến thể và kháng thuốc

  Khi xoắn khuẩn giang mai biến thể, độc tính tăng cao hơn và sinh ra phản ứng kháng thuốc. Giang mai biến thể rất khó khống chế, có thể gây tê liệt tủy sống, tắc nghẽn động mạch chủ.

  CẦN LÀM GÌ KHI MẮC BỆNH GIANG MAI

  Xét nghiệm ngay khi có nghi ngờ tiếp xúc với nguồn bệnh, phát hiện sớm kịp thời điều trị.
  Khi phát hiện mắc bệnh cần chú ý cách ly diều trị, sử dụng chung đồ đạc, tránh gây bệnh cho người thân.
  Tiến hành xét nghiệm giang mai đối với bạn tình, người thân có nguy cơ lây nhiễm để phát hiện bệnh sớm.
  Phụ nữ mang thai khi nhiễm bệnh cần điều trị ngay, tránh lây nhiễm cho thai nhi..

  PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ MIỄN DỊCH CÂN BẰNG

  Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đưa vào sử dụng “liệu pháp cân bằng miễn dịch” căn cứ vào đặc tính của xoắn khuẩn giang mai, là kỹ thuật trị liệu xâm lấn tối thiểu bệnh giang mai của y học thế giới. Liệu pháp này tiến hành tiêu diệt xoắn khuẩn giang mai đối với đặc điểm nguy hại và đặc trưng bệnh lý mới của bệnh giang mai trên thực tế lâm sàng, có hiệu quả rõ rệt trong phòng và điều trị bệnh giang mai quay trở lại. Đồng thời có hiệu quả đặc biệt trong việc tăng cường cân bằng miễn dịch cơ thể.

  Xét nghiệm

  Dựa trên các thiết bị y tế mà bác sĩ sẽ chẩn đoán đúng tình trạng bệnh, dựa trên mức độ của bệnh mà các bác sĩ tìm ra nguyên nhân gây bệnh.

  Diệt khuẩn

  Thuốc sẽ có tác dụng tiêu diệt nhanh chóng các xoắn khuẩn gây bệnh, làm cho độc tố của bệnh ngừng phát triển, loại bỏ hết các triệu chứng của bệnh, vi khuẩn bị tiêu diệt tận gốc.

  Khống chế vi khuẩn gây bệnh

  Điều trị bệnh giang mai bằng phương pháp miễn dịch cân bằng có thể ngăn cản được mầm mống gây bệnh, không cho vi khuẩn phát triển, làm giảm nguy cơ phát bệnh

  Miễn dịch

  Sau khi đã thực hiện các bước cơ bản và khống chế được vi khuẩn, việc cần thiết là phải nhanh chóng khôi phục các tế bào đã bị tổn thương. Tái tạo các tế bào lành tính mới. Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể chống lại sự xâm nhập trở lại của bệnh..

  ƯU THẾ CỦA LIỆU PHÁP CÂN BẰNG TỰ KÍCH HOẠT MIỄN DỊCH

  Chính xác

  Với thiết bị hàng đầu, chẩn đoán chính xác tình trạng, nguyên nhân gây bệnh để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với từng bệnh nhân.

  An Toàn:

  Tác động trực tiếp vào mầm bệnh, phá hủy kết cấu sinh vật của bệnh, không ảnh hưởng đến những vị trí khác.

  Hiệu quả:

  Thuốc tác dụng lên ổ bệnh, tiêu diệt bệnh nhanh chóng, xóa chất độc và các triệu chứng do mầm bệnh gây ra, mầm bệnh bị tiêu diệt tận gốc.

  Ngăn chặn tái phát

  Chẩn đoán chính xác bệnh tình bằng hệ thống kiểm tra xét nghiệm hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài. Xét nghiệm tinh chuẩn, điều trị chính xác.

  Đăng Ký Trực Tuyến

  Facebook

  Tư Vấn Trực Tuyến

  Phòng Khám Đa Khoa Hưng Thịnh

  Vị trí phòng khám